Truyện Tranh One Piece – Cuộc Chiến Đang Đi Đến Hồi Kết

Truyện Tranh One Piece - Cuộc Chiến Đang Đi Đến Hồi Kết

Kể từ khi ra mắt, bộ truyện tranh One Piece luôn nhận được phản hồi tích cực từ giới yêu thích truyện tranh. Đã 26 năm trôi qua, độ nhận diện của bộ manga đình đám này vẫn không hết hot trong lòng người hâm mộ. Trong cuộc phỏng vấn gần nhất với tác giả, đã có thời hạn ấn định cho sự kết thúc này. Vậy đây có phải dấu chấm hết cho kết thúc của bộ truyện?

Tác giả Oda Eiichiro- Cha đẻ của One Piece

Oda Eiichiro- cha đẻ của bộ One Piece đình đám sinh ra và lớn lên tại thành phố Kumamoto của Nhật Bản. Kể từ khi ông còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã chắp bút bắt đầu sáng tác truyện tranh One Piece. Bộ truyện tranh đầu tay của ông được tạp chí Shounen nổi tiếng của Nhật trao tặng giải cây bút mới.

Niềm đam mê hội họa của Oda tiếp tục được phát triển khi ông thi đậu khoa kiến trúc của trường đại học Toukai. Tuy không hoàn thành được hết chương trình đại học và bỏ đi làm trợ lý vẽ truyện tranh. Song, năm 1997 Oda đã cho ra đời một siêu phẩm mà cho đến bây giờ trở thành huyền thoại trong giới manga tại Nhật Bản.

Tác giả Oda Eiichiro và nhân vật trong truyện tranh One Piece
Tác giả Oda Eiichiro và nhân vật trong truyện tranh One Piece

Vì độ hot của tác phẩm này cùng với việc nội dung của nó vẫn chưa đi đến hồi kết mà các fan hâm mộ khá lo lắng cho sức khỏe của Oda. Trong hành trình tìm kiếm kho báu One Piece, tất cả mọi người đều mong muốn sẽ có một cái kết đẹp cho các nhân vật trong bộ truyện này.

Tuy có nhiều tin đồn thất thiệt về cuộc sống của Oda, nhưng hiện tại họa sĩ vẫn tiếp tục ra liên tục truyện tranh One Piece. Để đảm bảo các tình tiết được hợp lí và ăn khớp với nhau, ông vẫn miệt mài làm việc để không phụ lòng fan.

Truyện tranh One Piece- Con cưng của fan manga

One Piece đình đám đã và đang được xuất bản tại Việt Nam với cái tên Đảo hải tặc. One Piece được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 và cho đến nay đã trở thành một trong những bộ manga có lượng fan đông đảo nhất.

Nội dung chính của truyện

Nội dung của bộ truyện tranh One Piece xoay quanh nhân vật chính cậu bé mũ rơm Monkey D. Luffy. Cậu là thuyền trưởng của băng hải tặc mũ rơm. Xuyên suốt bộ truyện là cuộc phiêu lưu của Luffy cùng những đồng đội cậu gặp được trên hành trình tìm kho báu.

Luffy và Shanks trong một Movie
Luffy và Shanks trong một Movie

Không những mục tiêu của cậu là tìm ra kho báu One Piece mà Luffy còn muốn trở thành Vua Hải Tặc thế hệ mới. Hành trình tìm kho báu cũng là hành trình mà cậu cùng những người bạn trải qua nhiều thử thách khó khăn và cam go. Dẫu vậy, tình bạn bè, tinh thần đồng đội, tình yêu được khắc họa rõ nét khiến người đọc không thể rời mắt khỏi bộ truyện tranh One Piece.

Không thể không nói rằng One Piece được xem là kỳ tích của giới truyện tranh Nhật Bản. Bởi lẽ, rất ít và hiếm có bộ truyện tranh nào tồn tại với thâm niên lên tới 2 thập kỷ nhưng vẫn giữ được sức nóng.

Truyện tranh One Piece ra mắt phiên bản movie

Ngoài bản manga đình đám, năm 1998 One Piece được cho ra mắt dưới phiên bản anime và được công chúng đón nhận nhiệt tình. Nhờ vào độ nổi tiếng không ngừng nghỉ của series đình đám này mà nhiều sản phẩm sau đó cũng được ăn theo. Cụ thể là các bản phim chiếu rạp, những bài nhạc phim, thậm chí là phát hành các game, thẻ game, video về nó.

Sự thành công lớn nhất và góp phần quyết định độ hot của One Piece phải kể đến chính là chúng được chuyển thể sang rất nhiều ngôn ngữ. Nhờ vào việc khai thác và phân phối hợp lý mà sức nóng của nó không ngừng tăng.

Truyện tranh One Piece đình đám phát hành Movie
Truyện tranh One Piece đình đám phát hành Movie

Diễn biến mới nhất về cái kết của One Piece

Trong diễn biến mới nhất của truyện, sau khi đã đánh bại không ít kẻ thù và trở thành Ngũ hoàng tại tân thế giới. Luffy và các bạn đã dần tiến đến gần kho báu One Piece. Nhiều giả thiết được fan đưa ra và thảo luận rằng, liệu cha đẻ của bộ truyện tranh One Piece đã bắt đầu cho truyện đi đến hồi kết.

Thực tế, không chỉ trong cuộc phỏng vấn mới đây mà rất nhiều cuộc phỏng vấn trước Oda đã đề cập đến tiến độ sáng tác của ông. Vào những năm đầu khi mới phát hành bộ truyện, ông không muốn chuỗi sự kiện kéo dài quá lâu. Mục tiêu của tác giả lúc bấy giờ chỉ cho bộ truyện kết thúc trong vòng 5 năm đổ lại.

Thuyền viên của băng mũ rơm
Thuyền viên của băng mũ rơm

Tuy nhiên, đến năm 2002 Oda trong một cuộc phỏng vấn lại trả lời rằng ông cần ít nhất 20 năm để đi được cái kết mà ông tính toán. Cứ theo đó mà bộ truyện tranh One Piece phát triển tới ngày nay.

Đến năm 2022, Oda tiếp tục gây bão trong lòng fan vì tuyên bố mình sẽ cố gắng cho truyện kết thúc trong vòng 5 năm. Có thể thấy rằng rất nhiều lần tác giả đưa ra định mức cho đứa con tinh thần của mình nhưng chính bản thân tác giả chưa từng có sự dừng lại.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về sự kết thúc của truyện tranh One Piece nhưng đến hiện tại bộ truyện vẫn đang có sự tiến triển không ngừng. Tuy nhiên, theo mạch truyện mới nhất và phát biểu của tác giả thì có lẽ fan hâm mộ sẽ vẫn được theo dõi truyện trong vài năm tới. Xem thêm nhiều tin tức tại trang: https://j88ac.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *